You Are Here: Home » Khoa học công nghệ » Thám Tử công nghệ – Lenovo ra mắt máy tính bảng đầu tiên tại Việt Nam

(Thám Tử Sài Gòn) – Hôm qua, Lenovo ra mắt chiếc máy tính bảng IdeaPad K1 với thiết kế siêu mỏng tại Việt Nam. Máy tính bảng đầu tiên của Lenovo chạy hệ điều hành Android 3.1, bộ vi xử lý lõi kép NVIDIA Tegra 2 tốc độ 1GHz và hỗ trợ kho ứng dụng Android Market.

Nặng chỉ 0.74kg, chiếc máy tính bảng IdeaPad K1 được trang bị màn hình HD siêu nét, 2 camera 5 megapixel và 2 megapixel, tích hợp kết nối Bluetooth và Wi-Fi 802.11. IdeaPad K1 cũng được trang bị nút “Home” cùng ứng dựng Lenovo Launcher giúp người dùng dễ dàng truy cập các chức năng thường xuyên nhất như email, nghe nhạc và duyệt web.

Máy tính bảng Lenovo IdeaPadK1 chạy Android được cài sẵn hơn 40 ứng dụng từ các đối tác như Amazon, Adobe, Electronic Arts, Rovio, Zinio, Dataviz… Máy cũng hỗ trợ công nghệ Flash 10.3.

Máy tính bảng đầu tiên của Lenovo có thể truy cập tới kho ứng dụng Android Market và các ứng dụng đã được kiểm nghiệm riêng cho IdeaPad K1 tại kho ứng dụng Lenovo App Shop.

Trong ngày hôm qua tại TPHCM, Lenovo cũng ra mắt dòng máy tính ThinkPad X1 với thiết kế siêu mỏng, chưa đến 17mm. X1 được trang bị bộ vi xử lý thế hệ thứ hai Intel Core với màn hình 13,3 inch, chỉ nặng 1,72 kg.

ThinkPad X1 sử dụng màn hình siêu sáng làm bằng lớp kính chống xước Corning Gorilla Glass. Máy còn được trang bị công nghệ sạc nhanh RapidCharge cho phép sạc đến 80% pin chỉ trong 30 phút; hệ thống âm thanh Dolby Home Theatre v4.

Máy tính bảng IdeaPad Tablet K1 đã sẽ được bán ra thị trường từ đầu tháng 10 với giá bán 10,9 triệu đồng. ThinkPad X1 đã xuất hiện trên “kệ hàng” với giá gần 50 triệu đồng.

Văn phòng thám tử Sài Gòn (Dân Trí)

© 2011

Văn phòng thám tử Sài Gòn