You Are Here: Home » Báo chí và Thám tử » Dịch vụ thám tử Sài Gòn – Công thức độc quyền

Bất ngờ thị trường xuất hiện sản phẩm có mùi vị, thành phần, kiểu dáng, … giống y chang mặt hàng thực phẩm đang hút khách của cơ sở mình, bà giám đốc quyết định thuê dịch vụ thám tử tư tìm hiểu đối tượng cạnh tranh.

Cơ sở kinh doanh thực phẩm với bí quyết gia truyền của nhà bà Liên tại thành phố Hồ Chí Minh đang “phất” như  diều gặp gió. Chủ cơ sở đã cho đầu tư  mở rộng nhà xưởng đến cả nghìn mét vuông và nhập hẳn một dây chuyền sản xuất hiện đại. Bỗng một ngày bà giám đốc bất ngờ triệu tập cuộc họp ban lãnh đạo, bà thông báo trên thị trường vừa xuất hiện sản phẩm mới giống hệt kiểu dáng, mùi vi…của sản phẩm mà cơ sở giữ độc quyền công thức pha chế. Cho rằng “bí mật gia truyền” này không thể bị lộ ra ngoài, bà Liên muốn tìm hiểu thực hư  đối thủ cạnh tranh. Đích thân nữ  doanh nhân tìm đến văn phòng thám tử  đặt vấn đề.

Hai thám tử tư nhiều kinh nghiệm Hưng và Mạnh được cử  xâm nhập cơ sở “cạnh tranh” với daonh nghiệp của bà Liên. Nhưng kế hoạch xin vào đây làm công nhân của họ thất bại khi chủ cơ sở từ  chối lý do không có nhu cầu tuyển dụng.

Sau khi dò la bên ngoài, Mạnh và Hưng được biết trong giờ sản xuất (từ  sáng đến trước 6 giờ chiều) khu vực này “ nội bất xuất ngoại bất nhập”. Hết giờ làm hơn 100 công nhân mặc đồ trắng đồng loạt ra về. Quy trình sản xuất được ông chủ “lệnh” cấm tiết lộ ra bên ngoài …

Chẳng còn cách nào khác, hai thám tử phải lên phương án làm quen một nữ  công nhân. Sau khi chọ “giờ đẹp”, bằng màn cố tình va chạm nhẹ vào cô gái vừa tan ca làm việc, hai thám tử luống cuống xin lỗi, chăm sóc tận tình “người đẹp” … Họ quen nhau từ  đó. Hưng điển trai nên được bố trí tranh thủ tình cảm của nữ  công nhân.

Sau hơn một tháng đi lại, Hưng đã chiếm được thiện cảm của cô gái, nhờ cô xin được vào làm cơ sở chế biến thực phẩm này. Cậu thám tử với dáng vẻ thư sinh hôm nào về mắt cũng sưng húp ví phải bóc vỏ cả đống hành củ. Ở đây, các biện pháp an ninh được thắt chặt, luôn có người giám sát nên thời gian đầu nhiều lần Hưng có ý định ghi hình nhưng không thực hiện được.

6 tháng làm việc ở đây, Hưng lân la làm quen được với nhiều công nhân và hiểu khá rõ về công đoạn sản xuất … Tận dụng nhiều cơ hội, “điệp viên kinh tế” cũng thực hiện được các nhiệm vụ được giao…

Từ đó, các thám tử  phát hiện “ công thức độc quyền” chế biến thực phẩm cùng quy trình công nghệ  sản xuất của bà Liên  đã bị một người thân tín của bà đánh cắp, bán với giá 1 tỷ đồng.

Nhiều thám tử cho biết, những đơn đật hàng như trên họ thường xuyên nhận được khi trên thị trường xuất hiện hàng nhái “ăn theo” các sản phẩm có uy tín. Ngoài vấn đề thù lao, các thám tử  tư luôn đặt quyết tâm lật đẩy những hành vi gian lận bởi những sản phẩm “nhái” này ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người, rất nguy hại trong xã hội nên họ có thêm động lực để phá án.

Công ty thám tử  Sài Gòn

© 2011

Văn phòng thám tử Sài Gòn