You Are Here: Home » Báo giấy » Thám tử Sài Gòn – Giờ ăn cơm lại đi ăn ” Phở ”

Tham Tu Sai Gon – Họ vẫn đi về đúng giờ quy định, không mảy may có những biểu hiện đi ngang về tắt. Những người xung quanh chẳng có lý do gì để nghi ngờ. Tuy nhiên đằng sau vỏ bọc nghiêm chỉnh ấy là những “âm mưu” hoàn hảo của những cuộc vụng trộm rất an toàn. Bởi một số người, đặc biệt là giới nhân viên, công chức thì giờ nghỉ trưa là thời gian lý tưởng cho những  phút giây sống “ngoài chồng, ngoài vợ” …

Những cuộc “ăn vụng” khéo

Chị Thanh luôn tự hào vì sự nghiêm túc, chuẩn mực của chồng mình trong giờ giấc cũng như mọi sinh hoạt hằng ngày. Sáng nào anh cũng đưa chị đi làm, chiều đón về rất đúng giờ và buổi tối càng không có chuyện anh đi ra ngoài. Có lẽ chị mãi sống với niềm hạnh phúc của một người vợ biết cách “trói chồng” nếu như không có một ngày kia, vô tình chị đọc được tin nhắn trong điện thoại của chồng, nội dung thông báo địa điểm thay đổi chỗ hẹn vào buổi trưa, lời lẽ vô cùng tình tứ …

Và không còn chờ gì nữa, chị đến văn phòng công ty thám tử sài gòn để nhờ xác minh làm rõ sự việc. Chị Thanh đã cung cấp đầy đủ thông tin về ông xã của mình và số điện thoại kia cho các thám tử tư sài gòn. Văn phòng thám tử tư sài gòn Giss cử hai thám tử Hiệp và Trường theo dõi chồng của chị Thanh và từ số điện thoại kia, các thám tử xác minh ra người phụ nữ bí ẩn đó. Sau ba ngày làm việc, các thám tử đã gửi báo cáo về văn phòng để gửi lại cho chị Thanh, kết quả là: Chồng chị đã “tận dụng” giờ nghỉ trưa của cơ quan để cặp kè với một cô gái trẻ.

Thám tử Hiệp và thám tử Trường cho biết: Chồng chị và tình nhân thường hẹn ở một dịa điểm rất xa cơ quan của hai người, cùng nhau đi ăn trưa. Sau đó họ vào các quán cà phê có ghế nằm nghỉ trưa hoặc tìm đến các nhà nghỉ ngoại thành. Đến giờ làm việc, chồng chị và tình nhân vội vã chia tay, mỗi người đi một đường. Các thám tử đã ghi lại những hoạt động của chồng chị vào giờ nghỉ trưa.

Vì sự khéo léo che đậy với thời gian “ chớp nhoáng” như vậy mà không đồng nghiệp nào ở cơ quan anh biết chuyện ăn vụng của chồng chị cả. Bởi họ thấy anh làm việc chăm chỉ, không có những cuộc điện thoại hẹn hò … vả ại giờ nghỉ trưa của cơ quan mỗi người tản mát mỗi nơi, người gặp gỡ bạn bè, người về nhà nên chẳng ai biết.

Sau khi xem những gì Văn phòng thám tử Giss cung cấp, chị Thanh thực sự choáng váng trước những cuộc tình vụng trộm quá khéo của người chồng mà chị luôn tin là mẫu mực. Cay đắng hơn là khi sự thật được phơi bày, anh đã thú nhận với chị thời gian anh cặp bồ giờ cơm trưa bằng đúng số năm hai vợ chồn chung sống ….

Một ví dụ nữa về việc “Giờ cơm đi ăn phở” đó là trường hợp của chị Mai Anh. Vì nơi làm việc cách xa nhau nên chị Mai Anh thống nhất với Hải (chồng của chị): Bữa trưa mỗi người mỗi ngả. Ban đầu, buổi trưa. Khi Hải gọi điện đến cơ quan không gặp Mai Anh, anh tỏ ý sinh nghi thì bị chị nạt nộ rằng anh ghen tuông vớ vẩn, trưa nào chị chẳng đi mua sắm với các bạn gái hoặc về thăm mẹ đẻ.

Vẫn nghi ngờ về sự chung thủy của vợ mình, Hải tìm đến dịch vụ thám tử sài gòn và công việc của các thám tử đã được tiến hành.

Đúng 7h30 sáng hôm sau, Thám tử Hiệp đã có mặt tại nhà anh Hải, 7h45 chị Mai Anh rời nhà đi trên chiếc xe SH màu trắng đến cơ quan đường Trần Hưng Đạo. Suốt cả buổi sáng thám tử Hiệp không thấy chị rời khỏi cơ quan.

Tuy nhiên, hết giờ làm việc buổi sáng, chị Mai Ạnh dắt xe ung dung ra khỏi cơ quan, đến một địa điểm ngoại thành, nơi đó có người tình đang đợi chị ở đó. Họ cùng nhau đi ăn, cùng vào một nhà nghỉ trong một con hẻm kín đáo. Đến giờ làm việc, chị nghiêm chỉnh về cơ quan như một công chức gương mẫu…

Thám tử Hiệp gọi điện báo cáo về văn phòng, anh Hải – chồng chị Mai Anh cũng choáng váng khi biết được thông tin do các thám tử cung cấp.

Trong khi đó, ở cơ quan, các đồng nghiệp cũng tin chị đi mua sắm với bạn bè, về nhà với mẹ vì thỉnh thoảng chị lại xách vài cân hoa quả về phòng, bảo mẹ chị gửi cho mọi người. Chỉ đến khi chồng chị đến cơ quan làm rõ mọi chuyện thì mọi người mới biết cuộc tình sắp đặt khéo léo của Mai Anh.

Văn phòng thám tử Giss cho biết, hiện nay, những cặp ngoại tình tranh thủ kiêu như trên đang dần trở thành “mốt” ở nhiều cơ quan, công sở. Khi ở bàn ăn, quán nước họ thể hiện tình cảm như những đồng nghiệp, bạn bè. Càng không dễ bắt gặp họ trong nhà nghỉ bởi nhiều cặp không đi cùng nhau, lại “hoạt động” chớp nhoáng. Ngoại tình giờ cơm trưa thực sự là mối lo ngại của nhiều gia đình, đặc biệt là các gia đình trẻ.

Với những người có cuộc tinh vụng trộm, đặc biệt là những cuộc ngoại tình chớp nhoáng giờ ăn trưa thì nhà nghỉ là chốn “thiên đường” lý tưởng. Cách quản lý của các nhà nghỉ cũng rất “thoáng”, mọi đối tượng được tự do ra vào nhà nghỉ, không cần xuất trình loại giấy tờ tùy thân nào, lại kín đáo, an toàn, phục vụ tận tình.

Và giờ nghỉ trưa là giờ cao điểm hoạt động của các nhà nghỉ. Nắm bắt được nhu cầu của “thượng đế”, các chủ kinh doanh nhà nghỉ liên tục sáng tạo các khu nhà ở các vùng vượt xa tầm ngắm của thiên hạ, tuyệt đối kín đáo và luôn bảo vệ khách hàng bằng việc giấu biển số xe, không tiết lộ thông tin …

Ngoại tình giờ nghỉ trưa có thể coi là một biến tướng tinh vi của những người không biết trân trọng giá trị hạnh phúc của gia đình. Sự lừa dối hết sức bài bản, khôn khéo của họ cần phát giác lên án, cần có sự can thiêp của các cơ quan đoàn thể, đặc biệt là các cơ quan pháp luật.

Dịch vụ thám tử Giss Sài Gòn


© 2012

Văn phòng thám tử Sài Gòn