You Are Here: Home » Báo chí và Thám tử » Thám tử sài gòn ! Khách hàng và những lựa chọn sáng suốt …

Nếu khoảng chục năm về trước, số lượng trung tâm thám tử tư gần như chỉ đếm được trên đầu ngón tay thì thời gian gần đây, do nhu cầu của xã hội, các đơn vị này mọc lên ngày càng nhiều. Gõ từ khóa “thám tử tư” trên trang tìm kiếm ngay lập tức sẽ cho ra 2.730.000 kết quả. Để cạnh tranh, các trung tâm này làm mọi cách để thu hút khách hàng, từ cách truyền tai nhau, phát danh thiếp tại các giao lộ hay lập trang web quảng cáo nhằm thu hút khách hàng. Tất nhiên, ai cũng ra sức “nổ” để tạo tên tuổi cho trung tâm mình.

Thám tử sài gòn

Tuy nhiên, thực tế cho thấy chỉ một số ít các văn phòng thám tử sài gòn đang hoạt động là các Doanh nghiệp, tổ chức dưới danh nghĩa “dịch vụ cung cấp thông tin” còn lại hầu hết các trung tâm thám tử đều phải hoạt động chui. Do nghề thám tử đang “ăn nên làm ra” nên từ những bác xe ôm, những cậu sinh viên mới ra trường hay cả những công chức, những người làm trong ngành an ninh đã về hưu… đổ xô đi làm thám tử cũng không là chuyện hiếm. Điều đó đã tạo nên một cảnh bát nháo, xô bồ, vàng thau lẫn lộn cho công việc vốn dĩ đã nhạy cảm này. Lẽ dĩ nhiên, nếu không tìm hiểu kỹ, khách hàng sẽ là người chịu thiệt thòi nếu gặp phải những trung tâm thám tử không có uy tín

Theo  Anh Đỗ Ngọc Anh Giám Đốc Công Ty Cung Cấp Thông Tin Toàn Cầu – tại Thành phố Hồ Chí Minh Hay còn gọi là  “ Thám Tử GISS “ cho rằng hiện nhu cầu thuê thám tử của các cá nhân, doanh nghiệp đang ngày càng lớn. Trong đó, đa phần là những vụ việc có tính chất nhạy cảm, các mối quan hệ trong gia đình và các thân chủ rất ngại nếu phải nhờ tới sự can thiệp từ phía các cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, một vài vụ việc còn cần đến tính bảo mật, kín đáo vì ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân hay cơ quan, tổ chức…, lúc này, thám tử tư như là một sự lựa chọn hàng đầu nên việc thừa nhận sự tồn tại của nghề thám tử tư là một vấn đề cần được xem xét.

“Chúng tôi luôn trăn trở với nghề cũng như mong muốn được xã hội, pháp luật công nhận thám tử là một ngành nghề hợp pháp. Chúng tôi coi đây là lĩnh vực hoạt động nhạy cảm nên cũng rất cần Nhà nước sớm ban hành các quy định cũng như điều kiện kèm theo để phù hợp với sự phát triển của xã hội. Có như vậy việc quản lý hoạt động này mới quy củ, dẹp được những trung tâm làm ăn chụp giật, lừa đảo khách hàng…”, anh Ngọc Anh tâm sự.

© 2014

Văn phòng thám tử Sài Gòn