You Are Here: Home » Báo chí và Thám tử » ” TIN BẠN MẤT CHỒNG ” … lời tự sự của một khách hàng

Sài Gòn ngày 6 tháng 4 năm 2014

Chúng tôi lấy nhau đã được 4 năm sau 3 năm yêu nhau. Cuộc sống gia đình tôi rất hạnh phúc với một bé trai 3 tuổi. Chồng tôi rất yêu thương vợ con. Kinh tế gia đình thuộc dạng khá giả.

Tôi có một cô bạn thân chơi từ nhỏ tên L. L lận đận trong chuyện tình duyên, gần 30 tuổi rồi mà vẫn phòng không gối chiếc. Cô ấy có một căn nhà nhỏ ở ngoại ô thành phố nên gia đình tôi hay qua đấy chơi và ngủ lại ngược lại L qua nhà tôi ở là chuyện bình thường. Có người bảo tôi thân vừa thôi có đến lúc bị bạn cướp chồng thì ngồi đó mà khóc. Tôi gạt đi bởi tôi luôn tin vào tình yêu của chồng và tình bạn với L. Mặt khác, người khô khan như chồng tôi không phải gu của cô bạn thân tôi. Tôi rất yên tâm nhất là khi L chăm sóc con tôi như con đẻ của cô ấy.

Thám tử GISS sài gòn

Cuộc sống cứ thế êm đếm trôi qua. Rồi cho đến một ngày, tôi nhận thấy sự bất thường ở chồng tôi và cô ban thân. Họ có vẻ e dè, ngại ngùng khi nói chuyện với nhau hơn. Nhiều lúc tôi vô tình bắt gặp ánh mắt L nhìn chồng tôi một cách trìu mến và yêu thương, rồi trong bữa ăn chồng tôi hay gắp thức ăn cho cô ấy nữa. Tôi bắt đầu sinh nghi nhưng mọi chuyện chỉ dừng lại ở mức đó nên tôi nghĩ chắc do mình nhạy cảm quá chứ 2 người đó không có gì với nhau.

Nhưng rồi linh tính lại mách bảo tôi có chuyện gì đó bất thường giữa chồng tôi và L. Tôi bắt đầu đẻ ý chồng tôi hơn, tôi lén kiểm tra những tin nhắn, cuộc gọi trong máy chồng tôi nhưng không phát hiện gì. Ngay cả các mạng xã hội cũng thế. Tôi bắt đầu đấu tranh tư tưởng rồi tự dằn vặt mình. Tôi nghĩ: “ Có lẽ mình nên thuê thám tử theo dõi để giải đáp được hồ nghi này, chứ cứ để thế này chắc sinh bệnh mà chết mất”. Nói là làm. Tôi lên mạng tìm kiếm những Văn phòng thám tử uy tín. Cuối cùng tôi tìm đến Văn phòng Thám tử GISS Sài Gòn.

Tiếp tôi là vị giám đốc  còn khá trẻ, gương mặt vô cùng thân thiện và điềm đạm. Tôi chia sẻ mọi khúc mắc với anh như một người bạn. Rồi dặn anh rằng đừng để cho 2 người biết tôi nhờ thám tử theo dõi họ. Anh chắc chắn với tôi về điều đó. Tôi yên tâm ra về mà lòng bắt đầu dậy sóng. Nếu lỡ may chồng tôi đang ngoại tình với L thì… Tôi không dám nghĩ tới điều đó.

Thế rồi, 4 ngày sau anh giám đốc trẻ ấy gọi điện cho tôi hay về kết quả. Tôi sững sờ. Chiếc điện thoại trên tay tôi rớt xuống. Nước mắt lăn dài. Tôi chết đứng giữa nhà. Hai người mà tôi tin tưởng nhất lại có thể phản bội tôi như vậy sao?

Hôm sau, các thám tử báo tôi rằng chồng tôi vừa rời công ty đi thẳng đến nhà của L. Tôi liền lấy xe chạy một mạch đến nhà cô bạn thân. Đầu óc tôi hoàn toàn trống rỗng. Cánh cửa khép hờ. Tôi đẩy cửa bước vào. Trước mắt tôi là cảnh chồng mình đang ân ái với L ngay tại phòng khách. Tôi choáng váng ngã khụy xuống. Tình bạn, tình yêu, sự tin tưởng trong tôi đỗ vỡ. Tôi giáng cho 2 con ngươi kia hai cái tát. Cái tát vì đã phản bội tôi, cái tát vì con trai tôi. Tôi đau, đau đến nỗi nước  mắt không thể chảy được nữa. Chạy một mạch về nhà ôm con khóc nức nở. Tôi ân hận vì đã tin tưởng quá nhiều. Giá như chồng tôi ngoại tình với người ngoài có lẽ tôi không đau nhiều như thế này.

Chồng tôi chạy vào phòng cầu xin tôi tha thứ. Giờ lời xin lỗi ấy còn có ích gì chứ. Thử hỏi tôi làm sao có thể bao dung mà tha thứ. Tôi không thể li hôn vì con. Nhưng chẳng lẽ tôi phải sống trong đau khổ, dằn vặt đến hết đời hay sao?

Hôm sau, tôi tìm đến Văn phòng công ty Thám tử GISS Sài Gòn để cảm ơn vì đã giúp tôi giải đáp được hồ nghi trong lòng. Dù đau nhưng tôi cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Cảm ơn các anh không quản ngày đêm cho tôi biết tin trong thời gian sớm nhất và luôn động viện tôi trước cú sốc tinh thần này.

Giờ đây cuộc sống của tôi đã dần ổn định trở lại. Chồng tôi đã biết hối lỗi nên cố gắng bù đắp cho tôi mọi thứ nhưng tôi không còn cảm giác như ngày xưa. Có lẽ vết thương anh để lại cho tôi quá lớn so với tình yêu mà anh dành cho tôi. Còn cô bạn thân, ngay sau khi sự việc xay ra, cô ấy chuyển ra Bắc sinh sống và công tác. Chúng tôi cũng không còn liên lạc với nhau như trước. Niềm vui duy nhất của tôi bây giờ là nhìn con trai khôn lớn từng ngày.

p/s : Lời tự sự của một khách hàng sử dụng dịch vụ thám tử tư GISS sài gòn

© 2014

Văn phòng thám tử Sài Gòn