You Are Here: Home » Báo chí và Thám tử » Phát hiện ngoại tình : 70% ly hôn, 30% tha thứ vì con

Phát hiện ngoại tình: 70% ly hôn, 30% tha thứ vì con

Văn phòng thám tử  Sài Gòn GISS với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thám tử, trong đó gần 80% các hợp đồng điều tra liên quan đến ngoại tình thống kê được rằng , số ly hôn sau khi biết chồng/vợ ngoại tình là 70%, 30% là tha thứ và tiếp tục duy trì mái ấm gia đình vì con.

Nguyên nhân dẫn đến ngoại tình

Theo anh Đỗ Ngoc Anh- Giám đốc điều hành Văn phòng thám tử chuyên nghiệp  sài gòn GISS cho biết Hôn nhân không bao giờ là màu hồng như khi còn yêu đương, hò hẹn. Cuộc sống gia đình không đơn giản chỉ cần có tình yêu mà bao gồm cả nghĩa vụ lẫn trách nhiệm. Hạnh phúc thật sự chỉ đến khi cả hai người cùng cố gắng vun vén, chỉ cần một trong hai người buông tay, gia đình ấy sẽ gãy đổ bất cứ lúc nào.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến người chồng hoặc vợ ngoại tình: Cả hai người đều cảm thấy tẻ nhạt trong cuộc sống, chồng/vợ không quan tâm đến tâm tư, tình cảm của đối phương; thiếu đi sự trao đổi giữa hai vợ chồng…

Bên cạnh đó, không thiếu những ông chồng chán nản vì vợ quá xuề xòa trong khi ở ngoài kia có rất nhiều cô gái trẻ trung xinh đẹp sẵn sàng đeo bám anh ta, và cũng không ít bà vợ tìm đến “nem” vì không hòa hợp với chồng…

Theo  anh Ngọc Anh, việc phạt tội ngoại tình theo luật định  nếu chỉ phạt hành chính, họ sẽ chỉ nghĩ đơn giản rằng nộp phạt là xong, chắc chắn sẽ có những lần ngoại tình tiếp theo. Thậm chí, có nhiều bà vợ hay ông chồng sẽ bao che tội lỗi cho đối phương vì không muốn mất thêm tiền… còn để xử lý hình sự theo luật định thì rất khó có thể chứng minh và xử lý với tội danh này.

Ngoại tình thuộc về phạm trù đạo đức vì thế nếu xử theo luật định sẽ chẳng thay đổi được gì, người ngoại tình vẫn lén lút. Chẳng có hình phạt nào đủ mạnh tay khiến người ta thay đổi, có chăng là tòa án lương tâm sẽ theo người đó suốt những năm rộng tháng dài về sau.

ảnh minh họa : thám tử chuyên nghiệp sài gòn GISS

Phản ứng khi phát hiện chồng/vợ ngoại tình

Khi phát hiện chồng/ vợ ngoại tình, hiển nhiên người bạn đời của họ sẽ hụt hẫng, đau khổ và chắc chắn sẽ không thiếu đi những phản ứng tiêu cực.

Nhiều cặp vợ chồng thường xuyên trách móc và đổ lỗi cho nhau mỗi khi gặp việc gì trắc trở. Sau những cuộc ngoại tình, họ quay sang oán giận và xúc phạm nhau, khiến mối quan hệ dần trở nên xa xách, cuộc hôn nhân cũng đứng bên bờ vực tan vỡ.

Khi biết chồng/vợ ngoại tình, sự đau đớn là không tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu cả hai biết ngồi lại nói chuyện một cách văn minh thì sẽ không dẫn đến những điều đau lòng như vợ đánh chồng, chồng giết vợ xảy ra nhan nhản như báo chí truyền thông vẫn đưa tin thường xuyên.

Nếu chỉ chăm chăm đổ lỗi, xúc phạm và trách móc nhau, hẳn ngày ra tòa ly hôn của cặp đôi đó sẽ không xa. Và chắc chắn, người khổ nhất vẫn là những đứa trẻ chưa kịp lớn, tuổi thơ của chúng sẽ  in hằn những vết thương do người lớn để lại.

Trong suốt 10 năm theo nghề thám tử, anh Ngọc Anh từng nhận đến hàng nghìn hợp đồng điều tra ngoại tình với nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, số ly hôn sau khi biết chân tướng vụ ngoại tình là 70%, 30 % là tha thứ và tiếp tục duy trì mái ấm gia đình vì con.

Những người chấp nhận tha thứ cho chồng/vợ ngoại tình ấy đa phần đã phải nuốt nước mắt vào lòng, sống trong sự tổn thương sâu sắc. Họ không muốn con cái của mình phải thiệt thòi khi phải sống xa cha mẹ từ khi còn bé.

Còn 70% kia, đây là con số lớn, tuy nhiên đó là điều tất yếu sẽ xảy ra trong đời sống xã hội hiện nay. Họ không chấp nhận sự lừa dối, phản bội, không chấp nhận những rạn nứt, tổn thương bào mòn cuộc sống vốn dĩ đã có quá nhiều mệt mỏi. Vì thế, ly hôn là giải pháp giải thoát cho chính họ, bởi lẽ, cuộc đời còn nhiều cánh cửa để đi, không hẳn chỉ chăm chăm nhìn vào một cánh cửa mục, mà ở đó, vị trí của mình chẳng là gì hết.

Kết

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc chỉ tồn tại khi cả vợ và chồng cùng tôn trọng, chia sẻ với nhau mọi chuyện, phải hiểu và thông cảm, lắng nghe tâm sự của đối phương. Bạn cần phải xây dựng quan điếm ưu tiên người bạn đời trước, xây dựng mục tiêu thiết thực, thay đổi lối sống quen thuộc, né tránh những câu chuyện có thể dẫn đến cuộc tranh cãi.

Khi có bất cứ mâu thuẫn gì, cả hai phải cùng ngồi lại, nói chuyện một cách bình tĩnh để giải quyết tất cả những khúc mắc. Bên cạnh đó, bạn cần phải luôn luôn làm mới mình, đừng bao giờ có suy nghĩ đã là vợ chồng rồi thì không cần phải chỉn chu. Tuyệt đối bỏ ngay suy nghĩ ấy ra khỏi đầu.

Một cuộc hôn nhân bền vững vốn được xây đựng trên nền tảng tình yêu, tôn trọng và có trách nhiệm với gia đình, con cái và người bạn đời của mình

công ty thám tử  chuyên nghiệp sài gòn GISS !

© 2016

Văn phòng thám tử Sài Gòn