You Are Here: Home » Thám Tử Tư Conan » thám tử sài gòn – thử tài trinh thám bạn đọc

Thám tử sài gòn GISS – Thử tài trinh thám của bạn đọc ”  Thủ phạm trong vụ án cái chết bà Mary Carson là ai? “


Nhiều truyện trinh thám được kể và cũng nhiều vụ án xảy ra trong đời sống khiến các cảnh sát, các thám tử tư đau đầu. Nó hấp dẫn bởi luôn gây ra cho người đọc trí tò mò và cần thám hiểm … Vậy các bạn hãy cùng các thám tử của công ty thám tử  Sài Gòn GISS tìm ra hung thủ trong vụ án này nhé.

Văn phòng chính của công ty Carson đặt ở tầng 2 tòa nhà X, dưới tầng 1 là một ngân hàng. Một phụ nữ béo lùn tơi tả đón ngài thám tử ngoài hành lang: “tôi là thư ký của ông Carson”.

Thám tử đon đả bắt tay nói: “Tôi là thám tử John McKenzie”.

Sau đó bà dẫn ông ta đến phòng Brad Carson và giới thiệu, Ông Carson nói “Chào thám tử, hy vọng ngài sẽ điều tra được hung thủ đã giết vợ tôi”.

Thám tử đáp lời: “Đó là việc của tôi mà”.

Sau đó ông bắt đầu đọc báo cáo  “Buổi sáng thứ 7, bà Mary Carson – là giám đốc công ty Carson ở văn phòng một mình. Đến 10g thì ông Brad Carson đến và nhìn thấy một nhân viên cũ đi ra khỏi tòa nhà”.

Bà béo “Eddie Morton”: “Chính là hắn, tuần trước tôi đã sa thải hắn” .

Thám tử báo cáo tiếp: “Khi ông Brad Carson đến thì phát hiện bà Mary Carson đã chết và cửa văn phòng có dấu hiệu bị tông vào, chứng tỏ và bị đập vỡ đầu từ đằng sau dẫn đến tử vong”. “Phòng điện thoại tầng hầm và các dây cáp đều bị cắt đứt, mọi điện thoại của tòa nhà đều bị ngắt liên lạc” – thám tử tiếp tục.

Ông Brad Carson cười hớn hở “Tôi đã biết tại sao rồi. Nếu bất kỳ cánh cửa nào bị phá thì hệ thống báo động sẽ tự kích hoạt và thông báo tới cảnh sát qua đường cáp hệ thông điện thoại. Trong khi đó Morton – người bị đuổi việc đã từng làm việc cho một công ty điện thoại trước khi vào đây làm. Hắn là nhân viên bảo trì điện thoại và hắn làm vậy là để ngắt báo động” .

Vị thám tử hỏi ông Brad Carson: “sáng thứ 7 ông đến văn phòng để làm gì?”  “À, tôi biết rằng vợ tôi đang ở đây xem xét các báo cáo…” ông Brad Carson đáp .

Công ty thám tử sài gòn GISS

“Báo cáo gì, thưa ông?” – thám tử hỏi tiếp.

Ông Brad Carson: “Báo cáo kiểm kê hàng hóa vì vừa phát hiện trong kho có thất thoát. Tôi cho rằng chính Morton đã giết vợ tôi vì sợ tôi vạch mặt hắn” .

Bà béo tiếp lời “Tôi có gọi điện cho bà ấy và thấy điện thoại không liên lạc được nên tôi biết là có chuyện và tôi đã đến đây” .

“Vậy là ông bước vào văn phòng và thấy bà Mary Carson đã chết, ông gọi 911 đúng không?” – thám tử nói

“Đúng vậy, nhưng là tôi qua gọi điện thoại chỗ cây xăng bên kia đường do điện thoại bị ngắt mà” .

Bà béo nói: ” Tôi là người cuối cùng nhìn thấy bà ấy trước khi bà ấy bị sát hại” .

Thám tử chăm chú nghe lời bà béo trình bày.  “Khi tôi đang soạn mấy hồ sơ thì bà giám đốc đến và chúng tôi nói chuyện với nhau vài phút thì tôi đi ăn trưa. Khi tôi ra nhà xe thì gặp Eddie Morton lái xe vào lúc đó vào khoảng 10:20 hay 10:25 phút gì đó, thám tử có thể coi lại camera ghi lại của bãi xe”

Sau đó ngài thám tử trở về sở cảnh sát. Phụ tá Emerson có hỏi: “Vụ án Carson thế nào rồi?”

Thám tử đáp: “Ông Brad Carson cho rằng chính Eddie Morton đã gây ra vụ này vì ông ta thấy Morton là người rời khỏi hiện trường khi ông phát hiện ra xác chết của vợ. Nhưng bà thư ký thì nói cũng có mặt ở hiện trường khi vụ án xảy ra” .

“Thế thì thư ký ấy có đủ mạnh để đạp cửa vào không?” – phụ tá hỏi  “Cánh cửa đó thì một thằng nhóc con cũng có thể phá được, nó lỏng và dởm” – thám tử đáp .

Thế rồi, chiều hôm đó thám tử đến nhà của Eddie Morton hỏi chuyện  “Tôi không biết gì hết, tôi không giết bà ấy” – Eddie Morton nói.

“Vậy ông đến đó vào sáng thứ 7 để làm gì?” – thám tử hỏi.

Eddie Morton: “Khi bà Brad Carson sa thải tôi vào thứ 6 thì tôi đòi tiền lương. Bà ấy bảo từ từ sẽ chuyển cho tôi và bảo tôi là sáng thứ 7 sẽ ký chi phiếu cho tôi vì sáng thứ 7 bà ta sẽ đến văn phòng” .

“Khi ông đến đó thì chuyện gì xảy ra tiếp theo” – thám tử hỏi tiếp  Eddie Morton tiếp: “Khi tôi đến, cửa bị khóa nên tôi gõ cửa. Bà Carson mở cửa và lấy chi phiếu ký cho tôi. Bà ấy còn chúc tôi may mắn và sớm tìm được công việc. Tôi xuống ngay cây ATM dưới tầng đó và gởi tiền từ tờ séc đã ký, vẫn còn tờ hóa đơn đó nè”.

Ông ta lấy ra trong ví tờ hóa đơn gởi tiền, trên tờ hóa đơn in rõ thời điểm giao dịch là “10:28 AM”.  Vậy là mọi chuyện đã rõ, không còn gì để hỏi nữa, thám tử trở về nhà và 30 phút sau ông tìm ra đáp án.  Vậy thực sự, thủ phạm là ai trong vụ án này?

Văn phòng thám tử sài gòn GISS !

© 2017

Văn phòng thám tử Sài Gòn