You Are Here: Home » Chuyện thám tử tư sài gòn » Thám tử Sài Gòn GISS – Phút bồng bột tuổi mới lớn

Thám tử GISS Sài Gòn – Phút bồng bột tuổi mới lớn

Chiều Sài Gòn mưa tầm tã, vị khách hàng nữ tuổi ngoại tứ tuần tìm đến văn phòng thám tử  Sài Gòn GISS của chúng tôi trong vẻ mặt đầy lo lắng và vội vã. Chị Tâm tìm đến văn phòng của chúng tôi với mong muốn tìm đứa con đã bỏ đi hơn một tuần nay nhưng chưa chịu về nhà.

Chị và chồng cùng là công nhân viên chức, chị là trưởng phòng kinh doanh của một công ty thực phẩm tại Quận 9, còn anh là quân nhân. Vì tính chất công việc nên anh thường xuyên phải đi trực tại cơ quan, thi thoảng mới được về cùng mấy mẹ con, còn chị thì cũng luôn bận rộn với công việc của mình. Anh đi xa, hầu như một mình chị phải lo toan hết các công việc lớn bé trong nhà và chăm sóc con cái. Công việc bận rộn, lại khá vất vả với việc chăm sóc, nuôi dạy hai đứa con nên nhiều khi chị cũng hay nóng tính và la mắng bọn trẻ.

Đỉnh điểm là cuối tuần trước, thằng con trai lớn của chị (Tuấn, năm nay học lớp 11) cứ nằng nặc xin tiền chị để đi đá bóng với mấy đứa bạn. Bình thường chị thỉnh thoảng vẫn cho con đi nhưng cuối tháng là bắt đầu thi học kỳ, mà mấy ngày nay chị thấy thằng bé cứ chơi suốt chẳng chịu lo học hành. Chị không cho tiền và nhắc nhở con nên tập trung vào việc  học để chuẩn bị cho thi cử. Tuy nhiên cậu bé trở nên  cáu gắt, tỏ vẻ khó chịu cãi lời mẹ và có những hành động “đá thúng đụng nia”. Chị bực quá, mắng cho cậu một trận với những lời lẽ khá nặng nề. Thằng bé ngồi im không nói gì, sau khi chị mắng xong Tuấn đứng dậy bỏ lên trên gác và tối đấy cậu bé không ăn cơm. Tưởng con đang giận mẹ nên không xuống ăn cơm như mọi ngày nên chị cũng không để ý, mãi cho đến sáng chị bảo cái Cún ( tên ở nhà của con gái chị) lên gọi anh xuống ăn sáng để đi học thì không thấy Tuấn đâu. Chị gọi điện thì không thấy cậu con trai nghe máy. Phải rất lâu sau, cậu nhấc máy lên và nói : “ Con đang trong lớp, sáng con đi sớm nên không báo cho mẹ biết”. Tuy nhiên, chị nghe thấy tiếng ồn ào xung quanh không giống như trong lớp học. Linh tính chuyện chẳng lành, trưa hôm đó chị đến trường học của cậu con trai nhưng không thấy Tuấn tan học, hỏi cô giáo thì được biết Tuấn hôm nay không đến lớp.  Chị vội vàng gọi cho chồng mình để về tìm con.

Công ty thám tử sài gòn GISS

Sau hai ngày tìm kiếm không thấy Tuấn. Đến ngày thứ 3, Tuấn gọi điện về nói với mẹ rằng cậu đang ở nhà bạn và không muốn đi học nữa, cậu xin mẹ cho cậu được nghỉ học. Sợ con chơi với đám bạn xấu nên bị lôi kéo, anh chị vội tìm đến dịch vụ tìm kiếm giám sát trẻ vị thành niên của công ty thám tử  Sài Gòn GISS tìm con.

Sau khi nắm bắt được yêu cầu cũng như thông tin khách hàng cung cấp, anh Đỗ Ngọc Anh- vị giám đốc trẻ tuổi của Văn phòng thám tử GISS Sài Gòn liền lên một phương án làm việc. Anh rà soát tất cả các mối quan hệ bạn bè trong trường cũng như ngoài trường mà Tuấn hay liên lạc để thu hẹp phạm vi tìm kiếm. Trong số bạn bè Tuấn thường hay qua lại, nổi lên một cậu bạn tên Long. Cậu bạn này vốn là bạn cấp hai của Tuấn, sau khi bố đi tù vì tội trộm cắp, mẹ bỏ đi thì cậu ta cũng bỏ học từ năm lớp 9. Hiện cậu đang sống cùng người Dì, tuy nhiên người Dì của Long cũng bận buôn bán nên không thể quản lí được cháu.

Sau khi thu thập được các thông tin liên quan các thám tử sài gòn GISS quyết định định vị số điện thoại để tìm ra vị trí của cậu ta. Sau khi sử dụng thiết bị định vị GPS, các thám tử chuyên nghiệp sài gòn GISS tìm ra vị trí của Tuấn. Cậu ta hiện đang ở khu vực Dương Quảng Hàm, quận Gò Vấp. Khu vực trùng với nhà của Long. Tuy nhiên, bố mẹ Tuấn cũng như các thám tử tư sài gòn GISS không biết chính xác nhà của Long ở đâu. Sau khi chia nhau ra tìm kiếm và giám sát đến ngày thứ 2, các thám tử nhìn thấy một nam thanh niên chở theo một nam thanh niên có hình dáng giống như Tuấn đi vụt qua, ngay lập tức, các thám tử liền bám theo. Cậu con trai chạy xe máy khá ẩu, lạng lách đánh võng qua nhiều tuyến phố, cuối cùng dừng lại ở một quán café. Một thám tử liền đi vào bên trong xem xét, lúc này nhìn kỹ thì phát hiện cậu con trai kia đúng là Tuấn và người điều khiển xe máy là Long- người các thám tử đang tìm kiếm để tìm ra Tuấn. Cả hai gặp một đám thanh niên choai choai đầu xanh đầu đỏ.

Ngay lập tức, các thám tử liền báo cho bố mẹ Tuấn được biết. Tuy nhiên, các thám tử dặn vợ chồng chị tâm không nên đến bây giờ để tránh trường hợp Tuấn lại bỏ đi nơi khác. Ngay ngày hôm đó, các thám tử cũng xác định được nơi ở của Long.

Sau nhiều ngày giám sát, các thám tử GISS thấy Tuấn thường không đến trường mà hay lui tới các quán café cùng Long. Các thám tử cũng chưa thấy điều gì khả nghi nơi Long, duy chỉ có việc cậu ta hay kéo Tuán đi giao du cùng đám bạn đầu xanh đầu đỏ.

Các thám tử tư GISS liền kết hợp với gia đình Tuấn để thuyết phục cậu về nhà và quay lại trường học. Về phía các thám tử vãn theo dõi Tuấn để xem cậu ta có biểu hiện gì sa đà vào tệ nạn để kịp thời báo cho gia đình. Về phía vợ chồng chị Tâm, anh chị gọi điện động viên cho con trai quay lại trường học để học và về nhà để ở, anh chị hứa sẽ hiểu con nhiều hơn, dành thơi gian quan tâm tới con cũng như không can thiệp vào không gian riêng của con cuối cùng cậu bé cũng chịu về nhà và trở lại trường học.

Nhận thấy cậu bé không phải là một đứa con hư hỏng, chẳng qua chỉ vì cá tính mạnh cộng với tâm sinh lý trẻ vị thành niên, các em hay làm những điều ngược lại. Tuổi này, các em bắt đầu bộc lộ những ý kiến riêng của mình, nếu các bố mẹ chịu khó thấu hiểu các em một phần nào thì sẽ chẳng bao giờ có chuyện các em cãi lại lời. Đồng thời, các em có thể đang chịu áp lực từ chuyện học hành, thi cử, chuyện tình cảm gà bông mới lớn, các bố mẹ nên quan tâm tới con em mình như một người bạn.

Dịch vụ thám tử sài gòn GISS

© 2017

Văn phòng thám tử Sài Gòn